Xem tử vi

Tin Tức Tử Vi

Những Điều Kiêng Kị Trong Tháng Cô Hồn Tháng 7 Âm Lịch

Sau Đây Là 18 Điều Kiêng Kỵ Không Nên Làm Vào Tháng 7 Âm Lịch

 

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng Cô Hồn

- Theo quan niệm dân gian tháng 7 là tháng của cô hồn là tháng của ma quỷ vì vậy bạn nên tránh phạm phải những điều cấm kị để ko gặp phải sui sẻo.

- Theo quan niệm của nhân gian tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn hay còn được gọi là tháng mở cửa mã đây là thời gian các vong hồn được thả cửa trở về nhân gian tục cúng cô hồn suất phát từ trung hoa.

- Mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch diêm vương sẽ mở cửa địa ngục để quỷ đói trở về trần gian theo quan niệm khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn suất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo gạo đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

- Theo tính ngượng của người việt tục cúng cô hồn mang ý nghĩa để dúp dỡ những linh hồn đói khổ đã khuất báo hiếu làm phúc đậm giá trị nhân văn.

- Tại việt nam tùy theo từng gia đình lễ cúng cô hồn có thể thực hiện vào rầm tháng 7 trùng với lễ vu lan theo quan niệm của phật giáo hoặc là các nghề khác trong tháng tùy theo vùng miền người dân quan niệm rằng tháng 7 là tháng sui sẻo trong năm do đó thường tránh làm những việc quan trọng như là cưới xin, làm nhà, mua bán những thứ quan trọng đắt tiền nếu có buộc phải làm thì cũng chọn ngày rất cẩn thận.

+ Trong tháng 7 có một số điều kiêng kỵ như sau:

- Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn: Theo dân gian thời gian này nên hạn chế đi chơi đêm đây là khoảng thời gian ma quỷ lộng hành nhất là vào buổi tối với những người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong tháng này.

- Không tùy tiện đốt vàng mã: Dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều chúng đều thiếu thốn mọi thứ nên lang thang kắp nơi nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ vây quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống và vận hạn của bạn.

- Không ăn vụng đồ cúng cô hồn: Đến rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng làm mâm cổ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn thức uống cho các linh hồn quỷ đói theo quan niệm nhân gian đó là đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép mà đã lấy thì sẽ rước họa vào thân.

- Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn: Dân gian cho rằng 1 sợi lông chân quản 3 con quỷ nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải sui sẻo trắc chở trong cuộc sống công việc làm ăn người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

- Không treo chuông gió ở đầu giường: Người xưa cho rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ đến nhà tiếng chuông gió sẽ thu hút ma quỷ điều này ko chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cộc sống thường ngày có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

- Không đứng gần cây đa cây đề: Có câu quỷ gốc đa ma gốc đề vào ban đêm dưới gốc cây đa cây đề thì hội tụ rất nhiều âm khí nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần ngồi hay là nằm hay trốn ở đó để tránh bị ma trêu quỷ hờn.

- Không phơi quần áo vào ban đêm: Tuyệt đối nên tránh phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói hồn ma lang thang nhiều nhất ma quỷ nếu thấy sẽ mượn tạm và sẽ để lại quỷ khí trong các quần áo của bạn.

- Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm: Trong tháng cô hồn nếu đi chơi đêm cần tuyệt đối tránh gọi tên nhau nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi theo nhân gian đó là điềm sấu sẽ mạng lại nhiều sui sẻo.

- Không bơi lội trong tháng cô hồn: Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn nhất là những nơi có nước như là sông suối ao hồ vì vậy theo dân gian nên kiêng bơi lội trong thời gian này nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân thậm chí có thể bị ma rủ đi.

- Không được hù dọa người khác: Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đó là không được hù dọa người khác điều này sẽ khiến người khác bị hồn bay phách lạc dễ bị ma quỷ sâm nhập lúc nào không hay.

- Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phia sau: Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại đây có thể là do ma quỷ đang trêu chọc nếu quay lại sẽ dễ bị rủ về cõi âm.

- Tránh thức quá khuya: Vì thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược dễ nhiểm quỷ khí thậm chí dễ bị ma quỷ nhập vì ban đêm là lúc ma quỷ đang hoành hành.

- Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn: Trong tháng cô hồn tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

- Không đến gần gốc tường: Theo quan niệm dân gian góc só tường thường là nơi tối tăm nhất đây cũng là nơi trú ẩn của ma quỷ vì vậy bạn tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.

- Không chụp ảnh ban đêm trong tháng cô hồn: Lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình cùng bạn khi cầm đèn bin đi chơi khuya cũng không nên chiếu loạn sạ lên cây điều này có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

- Không để mủi dép hướng về phía giường khi đi ngủ: Nên kiêng để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ điều này sẽ dúp ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường có thể chúng sẽ lên quấy phá hoặc là ngủ chúng với bạn.

- Không cắm đủa giữa bát cơm: Khi ăn cơm tuyệt đối kiêng kỵ cắm đủa giữa bát cơm vì đây giống như là việc thắp hương cúng người mất.

- Kiêng ở nhà 1 mình trong phòng: Điều này sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc là vào nhà quấy phá.

Các tin khác

Thư viện

Cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Theo phong thủy, những người tuổi Tý phần lớn không biết cách quản lý tiền bạc, nhưng họ luôn có ý thức tích lũy tiền bạc và tiết kiệm. Họ cũng không am hiểu đầu tư, không dám mạo hiểm và do đó thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Dưới đây là các loại cây dành cho tuổi Tý:

Những Điều Kiêng Kị Trong Tháng Cô Hồn Tháng 7 Âm Lịch

Sau Đây Là 18 Điều Kiêng Kỵ Không Nên Làm Vào Tháng 7 Âm Lịch

Thần Tài Điểm Mặt Chỉ Tên 5 Con Giáp Đỏ Tiền Đỏ Cả Tình Trong Tháng 7 Âm Lịch

5 Con Giáp Đỏ Tiền, Đỏ Cả Tình, Vận May Liên Tiếp Đến Sự Nghiệp Thăng Hoa Trong Tháng 7 Âm Lịch Này.

Tóp 4 Con Giáp Phát Tài Phát Lộc Trong Tháng 7 Này

4 Con Giáp Ngang Nhiên Phát Tài Phát Lộc Tiền Bạc Rủng Rỉnh Trong Tháng 7 Cô Hồn

Những con giáp được quý nhân giúp đỡ trong tháng 7 cô hồn

Bên dưới đây là những con giáp sẽ được quý nhân dúp đỡ trong tháng 7 này

Top các con giáp sẽ bị tiểu nhân quấy phá làm ăn trong tráng 7

 Bên dưới đây là những con giáp sẽ bị tiểu nhân quấy phá trong tháng 7.

Nam Giới Sở Hữu 7 Nốt Ruồi Giàu Sang Phú Quý

Những vị trí nào xuất hiện nốt ruồi được coi là vị trí của nốt ruồi phú quý, giàu sang? Nốt ruồi phú quý của phụ nữ có giống với nốt ruồi phú quý ở nam giới hay không?

Nữ Giới Sở Hữu 7 Nốt Ruồi Giàu Sang Phú Quý

Những vị trí nào xuất hiện nốt ruồi được coi là vị trí của nốt ruồi phú quý, giàu sang? Nốt ruồi phú quý của phụ nữ có giống với nốt ruồi phú quý ở nam giới hay không?